BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU HAY KHÔNG

Bọc răng sứ có đau hay không là câu hỏi của 99% khách hàng khi muốn thay đổi diện mạo mới cho răng của mình. Nụ cười hoàn hảo, không xỉn màu với cung cười đều đẹp, giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp, được coi là điểm cộng khá lớn cho tổng thể ngoại hình. Vì vậy, bọc răng sứ cũng càng được ưa chuộng hơn. Thế nhưng bọc răng sứ liệu có đau hay khó chịu gì không?

BỌC RĂNG SỨ THỰC CHẤT KHÔNG ĐAU

Bọc răng sứ  không đau như nhiều người vẫn nghĩ, do quá trình xâm lấn không xảy ra quá sâu. Hơn nữa trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ vào vùng đang xử lý, khiến bạn cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau nhói hay ê buốt.

Nếu kỹ thuật mài răng đúng cách, thì thực chất quá trình mài răng chỉ tác động vào thân răng bên ngoài không động đến tủy hay xương hàm, do đó bạn chỉ có thể cảm giác hơi ê nhẹ chứ không đau.

Tuy nhiên, mài cùi răng hay bọc sứ là một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ rất cao, vì nếu chỉ cần sai một chi tiết nhỏ, có thể ảnh hưởng đến răng thật và cả độ bền của răng thẩm mỹ mới sau này.

MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN VIỆC BỌC SỨ TRỞ NÊN ĐAU

Kỹ thuật mài cùi răng không đúng cách

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, mài cùi răng quá nhiều xâm lấn đến ngà răng, tủy răng. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhận, bác sĩ sẽ lựa chọn các kỷ thuật sao cho phù hợp.

Việc lắp mão sứ không đúng cách

Nếu mão sứ lắp vào bị kênh cộm, không khớp với rãnh sẽ tạo cảm giác khó chịu và không thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình ăn nhai, đồng thời còn dễ tạo điều kiện cho thức ăn mắc kẹt lại vào trong thân răng. Nếu không được vê sinh sạch sẽ, các thức ăn bám lại sẽ gây ra những biến chứng răng khó chịu hoặc nguy hiểm.

Thăm khám trước khi tiến hành bọc sứ chưa chuẩn xác

Răng đang tồn tại những vấn đề cần điều trị trước khi bọc sứ lại không được bác sĩ phát hiện hoặc thực hiện chưa dứt điểm nên răng vẫn trong tình trạng không khỏe mạnh. Do đó, khi tiến hành xâm lấn hoặc tác động, răng sẽ phản ứng lại và gây khó chịu, đau nhức.

Có thể thấy việc bọc sứ có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để không phải chịu cảnh tiền mất tật mang, hạn chế những biến chứng xấu có thể xảy ra do bọc sứ sai cách.

QUY TRÌNH BỌC SỨ AN TOÀN KHÔNG ĐAU GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn điều trị

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, phát hiện những vấn đề răng tồn tại cần phải xử lí trước khi tiến hành bọc sứ. Ngoài ra, bác sĩ cũng tiến hành tư vấn về những loại chất liệu răng sứ để khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện kinh tế.

Bước 2: Làm sạch răng miệng

Xử lí tình trạng răng miệng như lấy vôi răng, trị viêm nướu, điều trị dứt điểm các tình trạng răng miệng mà bệnh nhân đang mắc phải

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Tiến hành gây tê cho vùng cần xử lí, mài răng đúng kỹ thuật không xâm lấn quá sâu, lấy dấu răng hàm để chuyển về phòng Labo thiết kế và sản xuất mão sứ phù hợp cho từng khách hàng. Bác sĩ cũng gắn răng tạm thời để bệnh nhận có thể sinh hoạt bình thường, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bước 4: Tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra sơ bộ

Răng sứ sau khi được chế tác hoàn thiện sẽ được lắp vào cho bệnh nhân, quá trình này đòi hỏi không được có sơ suất, và bất kì khoảng hở nào. Bệnh nhân phải cảm thấy dễ chịu thoải mái bình thường thì quá trình gắn mới được coi là thành công

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng thể sau hoàn tất bọc răng sứ, xem khách hàng có bất cứ biểu hiện gì không thoải mái, có cộm khó chịu hay không. Vậy là quá trình hoàn tất.

Bọc sứ không phải là quá trình nguy hiểm, nhưng cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao, bạn nên lựa chọn cho mình cơ sở uy tín để quá trình này không đau và sinh hoạt sau đó vẫn diễn ra bình thường mà không xuất hiện biến chứng.

dang ky tu van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 0833 669 868 để được hỗ trợ trực tiếp