Bọc răng sứ có niềng răng được không?

bọc răng sứ có niềng răng được không

Bọc răng sứ là biện pháp khắc phục tình trạng răng xấu như: đổi màu vàng, sứt nẻ, xỉn màu, răng hô,… mức độc nhẹ. Liệu sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Chuyên gia nha khoa có nhận định gì về vấn đề này?

Khi nào chúng ta nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng như răng sứt nẻ, gãy vỡ, sỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, có nhiều người sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với hàm răng của mình vì nó vẫn bị nhô ra. Vì thế, nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng để xóa bỏ tình trạng răng hô. Ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, chỉ những trường hợp răng bị hô móm, khập khễnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tốt nhất, khi răng bị khập khễnh, các bạn nên dành thời gian trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể răng hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp thẩm mỹ răng thích hợp để khách hàng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất. Vậy sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Xem thêm: Bọc răng sứ nên chọn loại nào cho phù hợp với bạn

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Trường hợp răng bọc sứ như bạn vẫn có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên, việc bọc sứ đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.

Không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khả năng khi có lực kéo của niềng răng thì răng sứ sẽ dễ bị sút ra, không thể di chuyển theo dự định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu. Như vậy, răng bọc sứ sẽ có thể niềng được nếu được các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật.

Quan trọng nhất là kỹ thuật niềng răng cho người bọc răng sứ phải được tiến hành kỹ càng, dưới sự theo dõi của bác sĩ giỏi và am hiểu sâu về chuyên môn để có thể giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín và chuyên nghiệp – Nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được niềng cho răng sứ đúng cách.

Xem thêm: Tìm hiểu về giá răng sứ titan trên thị trường

Đối tượng niềng răng sau khi bọc sứ cần lưu ý những gì?

Để tránh những hậu quả không đáng có, bạn cần tuân thủ đầy đủ 3 lưu ý dưới đây: Hãy chắc chắn là bạn đã được nha sĩ tư vấn kỹ lưỡng răng bọc răng sứ có niềng răng được không rồi hãy quyết định để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng thường xuyên, sạch sẽ. Nếu niềng răng phải chăm sóc một thì niềng răng sau khi bọc sứ bạn phải chú ý vấn đề này hơn gấp nhiều lần bởi một là răng đều tỏa sáng là mất cả hàm đấy nhé.

Làm sạch răng miệng bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải kẽ, kết hợp loại bỏ các thức ăn thừa dắt trên răng bằng chỉ nha khoa, sau đó súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Bỏ qua bất cứ bước nào cũng đều không tốt đâu.

Kiêng đồ ăn cứng, đồ ăn ngọt. Đồ ăn ngọt dễ gây sâu răng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng, đồ ăn cứng dễ gây bung sút mắc cài nên càng tránh được càng tốt cho hiệu quả chỉnh nha và sức khỏe răng miệng sau này.

Tuy nhiên, răng sứ được tạo ra từ việc gắn mão sứ lên cùi răng thật, nếu công đoạn này được thực hiện chắc chắn bởi nha sĩ tay nghề cao, thì đương nhiên niềng răng sau khi bọc sứ sẽ có tác dụng nắn chỉnh hoàn hảo mà không gây ra bất cứ nguy hại gì.

Còn nếu răng sứ của bạn không được gắn chặt, sát khít với răng thật, lực kéo của mắc cài sẽ kéo phần mão sứ bề ngoài tung ra, kết quả nhận được là răng sứ hỏng, cùi răng thật đau buốt, ảnh hưởng ăn nhai, lại không thể cải thiện tình trạng lệch lạc của răng như ý muốn.

Chính vì vậy, thay vì thắc mắc “Bọc răng sứ có niềng răng được không?” bạn nên hỏi bác sĩ trong trường hợp răng sứ của bạn, niềng năng có thể đem lại hiệu quả không?

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

dang ky tu van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 0833 669 868 để được hỗ trợ trực tiếp