Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là phù hợp?

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc kẹt hoặc mọc ngầm bằng phương pháp tiểu phẫu giúp loại bỏ các cơn đau đớn khó chịu do viêm nhiễm khi răng mọc không đúng. Vậy khi nào cần nhổ răng không, chi phí nhổ răng không bao nhiêu tiền và ở đâu an toàn nhất?

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Mọi người thường có tâm lý lo sợ và giật mình khi nhắc đến răng khôn, bởi nó chính là nguyên nhân gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho cung hàm của mỗi người. 70% dân số Việt Nam phải nhổ răng khôn, dẫu biết việc này không đơn giản chút nào.

Bệnh nhân không những hứng chịu những cơn đau đớn, khó chịu do nhổ răng gây ra, mà còn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc này. Một vấn đề đặt ra là: liệu có nhất thiết phải nhổ răng hay không? Tại sao không để nguyên chiếc răng như vậy.

Trên lý thuyết, răng khôn cũng chỉ là một chiếc răng bình thường trên cung hàm, ddierm khác biệt duy nhất của nó là mọc sau khi cung hàm đã cố định (nghĩa là có đầy đủ các răng khác). Chính vì sự phát triển chậm muộn của mình, nên răng khôn thường rơi vào trạng thái mọc lệch, mọc xiên, thậm chí là đâm ra khung hàm của người bệnh. Điều này gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Hơn nữa, do nằm trong cùng của cung hàm, nên răng khôn rất khó vệ sinh sạch sẽ. Thức ăn thường xuyên bám tụ ở chiếc răng đó, gây sâu răng, viêm lợi và ảnh hưởng tiêu cực tới những chiếc răng khác.

Mỗi lần mọc răng khôn là một lần đau đớn, bệnh nhân gần như không ăn uống được gì, có hiện tượng sốt, đau đớn và mệt mỏi. Để đối phó với tình trạng này, người mọc răng khôn nên đi thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị tích cực.

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn chưa bao giờ là công việc đơn giản, nhất là khi chiếc răng đó liên quan mật thiết tới các dây thần kinh trung ương. Cách thức mọc của răng khôn vô cùng phức tạp, bệnh nhân phải trải qua công đoạn chụp X-quang mới xác định được vị trí chính xác của nó.

Nhổ răng khôn được ví như một cuộc tiểu phẫu, cũng yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao, phương tiện máy móc hiện đại, thực hiện đầy đủ các bước như chẩn đoán bệnh, xét nghiệm máu, gây tê và tiến hành thủ thuật, tái khám và điều trị sau phẫu thuật,…

Rất khó trả lời chính xác nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bởi lẽ chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng phát triển của răng khôn, mức độ phức tạp của cuộc tiểu phẫu, công nghệ nhổ răng khôn, địa chỉ tiến hành nhổ răng,…

Cập nhật chi phí nhổ răng khôn mới nhất tại thị trường Việt Nam khoảng từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/chiếc răng. Có những bệnh nhân phải nhổ từ 1 đến 3 chiếc răng cùng lúc, trong đó chỉ có 1 chiếc răng khôn và những chiếc răng có liên quan. Chi phí nhổ răng vì thế mà tăng lên gấp đôi, bệnh nhân có thể phải chi trả từ 6 – 10 triệu cho cuộc tiểu phẫu này.

Yếu tố ảnh hưởng tới việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của răng: không giống như các răng thường khác, răng khôn khi mọc thường có rất nhiều trường hợp như mọc thẳng, mọc xiên, mọc quay ngang hay mọc ngầm. Và ở mỗi trường hợp thì giá nhổ răng cũng dao động khác nhau.

Với trường hợp răng khôn mọc thẳng thì mức phí nhổ sẽ thấp nhất. Bởi lúc này răng mọc thẳng không bị vướng hay mắc vào xương hàm cũng như các răng bên cạnh. Nhờ vậy kỹ thuật nhổ răng cũng đơn giản hơn, thời gian nhổ cũng nhanh hơn.

Vậy còn trường hợp răng mọc lệch thì nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Khi răng mọc lệch thì nguy cơ chúng gây ra các biến chứng cho răng là rất lớn. Chi phí trong trường hợp này sẽ cao hơn so với răng mọc thẳng, bởi khi này bác sĩ cần kỹ thuật phức tạp hơn để đảm bảo khi nhổ răng không gây ảnh hưởng cho răng khác.

Phụ thuộc vào công nghệ nhổ răng được áp dụng: ngoài yếu tố tình hình sức khỏe răng thì việc lựa chọn công nghệ nhổ răng nào cũng sẽ ảnh hưởng tới việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, các nha khoa phải sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Và chắc chắn chi phí nhổ răng cũng vì thế mà có sự chênh lệch.

Thiết bị càng hiện đại thì mức chi phí mà bệnh nhân phải bỏ ra sẽ càng cao. Tất nhiên độ an toàn cũng tỉ lệ thuận với mức chi phí.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

They’ll be able

Some pupils with very strong best apps for writers android opinions may often experience difficulty in this category of essay writing.

provide you with information about several writing services that they currently offer.

dang ky tu van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 0833 669 868 để được hỗ trợ trực tiếp