Nhổ răng khôn bằng phương pháp mới đảm bảo an toàn

nhổ răng khôn

Đa số các vấn đề về răng khôn xuất phát từ hàm dưới như mọc lệch, mọc nghiêng, mọc ngầm. Răng khôn khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối, đau nhức, thậm chí có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không xử lý sớm. Hiện nay có hai phương pháp là nhổ răng khôn truyền thống và hiện đại bằng máy. Hãy cùng so sánh nhổ răng truyền thống với phương pháp nhổ răng bằng máy.

So sánh công nghệ nhổ răng khôn bằng Piezotome

Nhổ răng khôn không đau, bạn có tin không? Với công nghệ Piezotome, điều đó hoàn toàn là sự thật. Giờ đây, bạn có thể loại bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm một cách nhanh chóng, an toàn mà không hề gây cho khách hàng cảm giác đau hay bất kỳ biến chứng gì sau khi mổ.

Lựa chọn nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, tâm lý lo lắng, sợ đau của bạn có thể được tháo gỡ một cách nhanh chóng.

Nếu phương pháp truyền thống sử dụng toàn dao rạch, kìm và bẩy, tốn khá nhiều thời gian để xử lý răng khôn, khách hàng phải há miệng khá lâu thì công nghệ hiện đại cho phép thao tác diễn ra nhanh chóng chỉ từ 5 phút, trường hợp răng mọc kẹt, mọc ngầm sẽ lâu hơn, có thể sẽ cần 15 – 20 phút.

Khi nhổ răng khôn thông thường, bác sĩ sẽ cần thao tác để bắt đầu vạt nướu, phá hủy ổ răng thì nhổ răng bằng máy hiện đại chỉ dựa trên tác động của sóng siêu âm, vùng tác động nhỏ, ổ răng được bảo tồn.

Phục hồi và chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Thời gian phục hồi sau khi thực hiện nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn có cách phục hồi và chăm sóc răng miệng hợp lý thì sẽ đẩy nhanh quá trình khôi phục chức năng răng hàm và có thể ăn nhai trở lại bình thường.

Dùng thuốc giảm đau: phần lớn sau khi nhổ răng khôn, nhiều người thường uống Ibuprofen hoặc Acetaminophen để giảm đau. Thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng Ibuprofen có thể hiệu quả hơn Acetaminophen trong việc giảm đau và đồng thời tăng khả năng phục hồi. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê thêm đơn thuốc kháng sinh Amoxicillin để giảm nguy cơ nhiễm trùng, qua đó hạn chế biến chứng nguy hiểm.

Chế độ ăn uống: sau khi nhổ răng khôn nên sử dụng thực phẩm mềm và lỏng để tránh ảnh hưởng đến vết khâu ở mô răng như súp đầy đủ hương vị, sinh tố, thực phẩm giàu canxi (sữa chua, pho mát, rau, củ nghiền)… tốt cho quá trình chữa lành các mô xương, hạn chế viêm nướu.

Thời gian nghỉ ngơi và thói quen sinh hoạt: bình thường, sau khi nhổ răng, bạn nên dành 1-2 ngày để hồi phục. Tuy nhiên, thời gian hồi phục có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cuộc tiểu phẫu. Ngoài chế độ ăn uống, bạn cần hạn chế lao động với cường độ cao và thay đổi thói quen sinh hoạt. Điển hình là thói quen uống ống hút, vì có thể gây ra tình trạng khô ổ răng, ảnh hưởng xấu đến quá trình lành vết khâu.

Cập nhật kinh nghiệm nhổ răng khôn đảm bảo an toàn

Chọn cơ sở nhổ răng khôn uy tín: tiểu phẫu nhổ răng khôn khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là răng mọc lệch, mọc ngầm. Nếu bác sĩ không tìm hiểu kỹ tình trạng răng hoặc nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng.

Do đó, bạn nên lựa chọn khám và nhổ răng tại những cơ sở nha khoa uy tín hoặc các bệnh viện lớn. Đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng an toàn và hiệu quả.

Sắp xếp thời gian: thời gian thăm khám và nhổ răng là khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bạn sẽ được hẹn gặp lần đầu để khám răng, chụp X-quang răng, xét nghiệm máu và điều trị các tổn thương tại vị trí răng khôn. Khi sức khỏe của cơ thể và răng miệng tốt nhất, bác sĩ mới tiến hành nhổ răng vào lần hẹn tiếp theo.

Thời gian tiểu phẫu thường kéo dài từ 15 – 30 phút hoặc vài tiếng. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, vùng nướu, má có thể sưng nhức, khó chịu. Do vậy, cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau khi mổ. Cụ thể, bạn sẽ cần nghỉ ngơi khoảng 2 – 3 ngày nếu nhổ một răng khôn, 4 – 5 ngày nếu nhổ hai răng.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi nhổ răng: nhổ răng khôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là người có nỗi sợ nha khoa từ nhỏ. Nhưng thực tế, nhổ răng khôn không gây nhiều đau đớn nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo vô trùng cùng trang thiết bị nha khoa hiện đại. Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê nhức ở vị trí nhổ răng. Tuy nhiên, cơn đau này sẽ chấm dứt nhanh chóng nếu vết mổ được chăm sóc kỹ lưỡng.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

dang ky tu van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 0833 669 868 để được hỗ trợ trực tiếp