Trụ implant nào tốt và cách chọn trụ implant phù hợp

trụ implant nào tốt

Cắm ghép răng implant là cách bác sĩ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titan vào bên trong xương hàm. Công nghệ này nhằm tạo một chân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên để thay thế cho răng bị mất. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại trụ implant với chất lượng và chi phí khác nhau. Vậy loại trụ implant nào tốt và phù hợp với bạn?

Nên chọn loại trụ implant nào tốt và phù hợp với cơ thể

Trong lĩnh vực cấy ghép implant hiện nay có khá nhiều loại trụ, đến từ các hãng khác nhau. Các loại trụ implant nào tốt đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và tình trạng mất răng của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình loại trụ phù hợp.

Implant Hàn Quốc: được cấu tạo từ Titanium, vô cùng lành tính với cơ thể, tích hợp tốt với xương hàm. Mẫu trụ này cứng, chắc và ăn nhai như thật, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Chi phí rẻ nhất trong các dòng trụ implant hiện nay, dao động khoảng 13 – 17 triệu/trụ.

Tuy nhiên thời gian tích hợp giữa trụ implant và xương hàm lâu hơn những dòng trụ khác. Trụ Hàn Quốc thường không được dùng cho những ai bị tiêu xương quá nhiều, phần xương hàm quá mỏng.

Implant Mỹ: có độ bền cao và không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng nhiều acid. Trụ được thiết kế ren xoắn lớn, thúc đẩy quá trình tích hợp xương hàm và trụ diễn ra nhanh hơn. Trụ cứng chắc với xương hàm, không bị xô lệch trong quá trình ăn nhai. Chi phí khá rẻ, dao động khoảng 21 triệu/trụ.

Thời gian tích hợp của trụ khá lâu, từ 3-6 tháng. Đòi hỏi xương phải cứng chắc, mật độ xương tốt thì trồng loại trụ implant Mỹ mới đạt được kết quả tốt nhất.

Implant Pháp: được cấu tạo từ Titanium có độ tinh khiết cao nên không gây ảnh hưởng gì đối với cơ thể. Tỉ lệ cấy ghép thành công cao, phần ren xoắn giúp cho xương hàm tích hợp nhanh với trụ implant.

Tuy nhiên, mẫu trụ này có chi phí cao hơn 2 loại trụ Implant Hàn Quốc và Mỹ. Đòi hỏi kỹ thuật tay nghề của bác sĩ phải tốt mới có thể cấy ghép thành công.

Implant Thụy Điển: trụ có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi loại răng. Tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ implant nhờ thiết kế ren xoắn. Đạt kết quả tối đa kể cả những ai có xương hàm bị xốp, tiêu xương. Quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn các loại trụ implant khác.

Implant Thụy Sĩ: là loại trụ có chất lượng tốt nhất hiện nay. Trụ được cấu tạo từ Titanium tinh khiết, được bao phủ bởi lớp màng sinh học, giúp thúc đẩy quá trình tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Có độ bền, chịu lực tốt, thời gian sử dụng trọn đời giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Phù hợp với hầu hết tất cả tình trạng xương hàm.

Đặc điểm chung của các loại trụ implant

So sánh đặc điểm các loại trụ implant nào tốt sẽ nhận thấy chúng có những điểm chung:

Nguyên liệu chế tạo là Titanium thuần khiết: tất cả loại trụ implant đều được làm từ Titanium. Đây là kim loại gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người. Các cơ quan y tế có thẩm quyền đã cấp phép cho loại nguyên liệu này được sử dụng để cấy ghép vào cơ thể của con người.

Titanium ổn định trong tất cả các môi trường bao gồm cả hóa chất ăn mòn truyền thống như acid hydrochloric, axit nitric và thậm chí hỗn hợp lý acid. Đặc tính này là do titan có khả năng tạo ra một lớp oxit rất cứng nơi bề mặt bảo vệ nó khỏi ăn mòn. Titanium hoàn toàn vô hại với cơ thể con người. Bên cạnh đó, Titanium có tính chất phi từ tính, không bị nhiễm từ.

Đảm bảo tốt chức năng thay thế chân răng: từ những đặc tính cấu tạo trên, cộng thêm yếu tố thiết kế đặc biệt của các loại trụ luôn có những rãnh xoắn để tạo độ bám dính cho trụ implant vào xương hàm, tất cả các loại trụ implant đều đảm bảo tốt chức năng thay thế chân răng thật đã mất.

Tùy vào những vị trí cấy ghép khác nhau sẽ có những loại trụ implant với kích thước và chiều dài khác nhau. Bác sĩ sẽ lựa chọn loại trụ phù hợp nhất cho bệnh nhân dựa trên kết quả chụp phim CT 3D. Đảm bảo trụ implant được cấy vào xương hàm sẽ không quá sâu, để không ảnh hưởng đến các mô mềm và hệ thần kinh, cũng không quá nông, nếu không sẽ thiếu chắc chắn.

Trụ implant là bệ đỡ vững chắc của thân răng sứ, đồng thời tạo lực tác động lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn

Nha Khoa Dr. Khởi chú trọng việc thỏa mãn từng yêu cầu thẩm mỹ cụ thể của khách hàng, mang đến dịch vụ tư vấn và giải pháp riêng biệt cho từng trường hợp sau khi khám. Phân tích kỹ về khuôn mặt, nụ cười, hàm răng. Vì thế Nha Khoa Dr. Khởi không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, mà còn mang lại sự hài hòa thẩm mỹ của khuôn mặt với nụ cười thẩm mỹ nhất.

dang ky tu van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 0833 669 868 để được hỗ trợ trực tiếp